Top 7 nước súc miệng có chứa chlorhexidine diệt sát khuẩn tốt nhất 2020

Nguyễn Tuấn
Tháng Mười 30, 2020
Top 7 nước súc miệng có chứa chlorhexidine diệt sát khuẩn tốt nhất 2020

Nước súc miệng chứa hoạt chất Chlorhexidine được rất nhiều bệnh nhân chọn mua vì không chỉ sạch răng miệng mà còn hỗ trợ chữa bệnh hôi miệng, viêm họng, viêm amidan… Nhưng trên thị trường hiện có rất nhiều sản phẩm “nước súc miệng” chứa Chlorhexidine với những nồng độ khác nhau. Vậy Top các loại dung dịch nước súc miệng có chứa chlorhexidine đâu mới là loại “nước súc miệng” tốt và phù hợp với bạn nhất?

Top 7  nước súc miệng có chứa chlorhexidine diệt sát khuẩn tốt nhất 2020
Top 7 nước súc miệng có chứa chlorhexidine

Tại sao bây giờ mọi người thích dùng “nước súc miệng” có chứa chlorhexidine?

Hay bị viêm họng, hôi miệng… khó chịu, mất tự tin vì người đối diện luôn cố gắng “né” bạn mỗi khi nói chuyện. Vậy là nước súc miệng đã ra đời. Để chúng ta tự tin hơn với hơi thở thơm tho.

Bước vào hiệu thuốc, nào là “nước súc miệng” chứa bạc hà, muối, ion bạc… đã quá đỗi quen thuộc. Và người dùng giờ đây cần 1 cái gì đó tinh tế hơn, hiệu quả và đặc biệt hơn chứ không chỉ đơn thuần là “làm sạch” như trước. Đó chính là lí do để dung dịch “nước súc miệng” Chlorhexidine ra đời và cực kì được ưa chuộng trong 3 năm trở lại đây. Với tôn chỉ không chỉ làm sạch họng miệng. Mà còn phải ngăn chặn, phòng ngừa được các bệnh như viêm họng, viêm họng mãn tính…

Ngoài “làm sạch”, “cho hơi thở thơm tho”, “chữa viêm họng” thì “nước súc miệng” chứa Chlorhexidine còn dùng “trước và khi phẫu thuật nha khoa”. Ví dụ như nhổ răng khôn (răng số 8), lấy cao răng, sâu răng…

Đặc biệt, các loại “nước súc miệng” có thành phần Chlorhexidine còn được các chuyên gia khuyên dùng, để phòng tránh dịch viêm đường hô hấp cấp do Virus Corona.

Các nghiên cứu cho thấy, Chlorhexidine là loại “nước súc miệng diệt sát khuẩn”, sát trùng hiệu quả nhất hiện nay. Và được các nha sĩ ưu tiên kê đơn để điều trị viêm, sưng và chảy máu do viêm nướu lợi.

Nên chọn “nước súc miệng” có nồng độ Chlorhexidine là bao nhiêu tốt nhất? 0,06%, 0,12% hay 0,2%?

Hiện nay, có nhiều loại “nước súc miệng” Chlorhexidine với những nồng độ khác nhau. Thường là Chlorhexidine với nồng độ 0,06%, 0,12%, 0,2%. 

Vậy nồng độ nào mới thực sự phù hợp nhất với bạn?

Nồng độ 0,06%, 0,12% trước kia khá phổ biến vì nó dễ điều chế và sản xuất. Nhưng hiệu quả không được cao, không loại bỏ được hết mảng bám, cũng không quá hiệu quả để chữa viêm họng. Vì thế nồng độ này phù hợp cho những người muốn vệ sinh răng miệng họng nhẹ nhàng. Sau đó, nước súc miệng Chlorhexidine thế hệ mới ra đời với nồng độ 0,2%.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, “nước súc miện”g Chlorhexidine 0,2% có tác dụng tốt nhất trong việc loại bỏ mảng bám, hỗ trợ chữa viêm nướu, viêm họng, viêm amidan, đặc biệt là viêm họng mãn tính….

Nhưng 1 cái khó là “nước súc miệng chứa Chlorhexidine nồng độ 0,2% khó bào chế vì dễ bị kết tủa, dễ bị cay nồng. Vì thế không có nhiều đơn vị sản xuất được dạng này, nếu có thì giá thành cũng cao hơn.