Tôi có nên súc miệng thường xuyên không? sử dụng nước súc miệng đúng cách như thế nào?

Nguyễn Tuấn
Tháng Một 7, 2021
Tôi có nên súc miệng thường xuyên không? sử dụng nước súc miệng đúng cách như thế nào?

Nên sử dụng sau 30 phút sau khi đánh răng

Đối với người lớn, liều lượng và cách dùng chung là 10 ~ 15ml x 2 lần / ngày, cho vào miệng, súc miệng trong 30 giây rồi nhổ ra. Tuy nhiên, nếu bạn súc miệng ngay sau khi đánh răng, nó có thể gây ra tác dụng phụ là đổi màu răng, vì vậy bạn nên sử dụng nó sau 30 phút sau khi đánh răng, và tốt hơn là không uống nước hoặc thức ăn trong 30 phút sau khi sử dụng nước súc miệng.

Không nên sử dụng trong thời gian dài

Ít nhất 500 loại vi khuẩn trong miệng duy trì khả năng miễn dịch tự nhiên của cơ thể. Tuy nhiên, nếu liên tục sử dụng nước súc miệng có tác dụng kháng khuẩn trong khoang miệng, không chỉ vi khuẩn xấu mà vi khuẩn tốt cũng bị chết, do đó khả năng miễn dịch của răng miệng có thể bị suy yếu như khi bị bệnh nướu răng và viêm miệng. Vì lý do này, tốt hơn là bạn nên sử dụng cách tháng hoặc cách tuần hơn là sử dụng liên tục.

Đối với người cao tuổi, nên tránh dùng Nước súc miệng thành phần chứa cồn.

Nước súc miệng chứa hơn 5 ~ 20% cồn cho chức năng khử trùng và tạo cảm giác sảng khoái. Tuy nhiên, nếu để cồn liên tục trong miệng có thể gây tác dụng ngược làm khô miệng, khô miệng có thể gây hôi miệng. Đặc biệt, khuyến cáo không sử dụng nước súc miệng có chứa ‘ethanol’(cồn) cho người cao tuổi bị khô miệng và hạn chế số lần sử dụng nước súc miệng có chứa ethanol.

Thực hiện theo các khuyến nghị súc miệng

Nước súc miệng asin nano berberine

Điều quan trọng là phải kiểm tra cách sử dụng chính xác trước khi sử dụng nước súc miệng. Do các thành phần mạnh của nước súc miệng, nó có thể gây ra tác dụng phụ vì nó gây kích ứng miệng. Vì lý do này, trẻ em nên được khuyến nghị dùng loại nước súc miệng dành riêng cho trẻ em, và kích ứng mạnh có thể lấn át thực quản và không nên nuốt.

Tôi có nên súc miệng thường xuyên không?

Nước súc miệng chứa 5-20% cồn. Nếu cồn ở trong miệng liên tục sẽ gây khô miệng và như đã đề cập ở trên, nó có thể làm nặng hơn tình trạng hôi miệng hoặc gây bệnh nha chu. Thường có hơn 500 loại vi khuẩn trong miệng. Có 2 loại vi khuẩn: vi khuẩn tốt (có lợi) và vi khuẩn có hại, vì vậy tôi có thể duy trì sự cân bằng. Nếu bạn sử dụng nước súc miệng thường xuyên, tác dụng khử trùng trong nước súc miệng sẽ giết chết cả vi khuẩn tốt, có thể làm suy yếu khả năng miễn dịch ở miệng của bạn. Nếu bệnh nha chu xảy ra thường xuyên hoặc có cảm giác khô miệng, nên hạn chế sử dụng nước súc miệng. Tuy nhiên, nếu bạn cần dùng nước súc miệng, tốt hơn hết là bạn nên dùng loại nước súc miệng có chứa ít cồn hơn.