Tại sao nên dùng nước súc miệng hàng ngày

Nguyễn Tuấn
Tháng Mười 3, 2020
nước súc miệng asin hương quế

Để có một hàm răng trắng và hơi thở thơm mát, bạn cần phải chú trọng đến việc chăm sóc và bảo vệ răng miệng của mình. Yêu cầu cơ bản và quan trọng nhất để có một hàm răng không xỉn màu và hơi thở tự tin chính là răng miệng phải luôn sạch.

Răng miệng sạch khiến bạn tự tin với nụ cười của mình hơn

Giữ cho răng miệng luôn sạch là yêu cầu cơ bản trong việc bảo vệ răng miệng và hơi thở của mình

Răng miệng sạch thì vi khuẩn, nấm sẽ không có cơ hội để phát triển, do đó sẽ giảm thiểu được các vấn đề về răng miệng do vi khuẩn, nấm gây ra như: mảng bám răng, viêm nướu, viêm nha chu, viêm niêm mạc, sâu răng, nấm lưỡi… Vì vậy, chứng hôi miệng khó có thể tìm đến bạn.

Các cách để giữ răng miệng luôn sạch sẽ

Đánh răng đều đặn mỗi ngày là việc đã và phải trở thành thói quen của chúng ta. Đánh răng giúp loại bỏ các mảnh thức ăn thừa, các mảng bám trên bề mặt răng và khoang miệng. Ngoài ra, hầu hết các loại kem đánh răng có chứa fluor, đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa sâu răng.

Dùng chỉ nha khoa: là biện pháp cơ học giúp loại bỏ các mảng bám sâu trong kẽ răng mà bàn chải không thể làm sạch được.

Ngoài các thói quen chăm sóc răng miệng, chúng ta cần hạn chế các thức ăn ngọt, các thức ăn và gia vị nặng mùi như hành, tỏi, các loại mắm. Khi sử dụng các loại thực phẩm này, bạn nên vệ sinh răng miệng để tránh sự tồn đọng và gây mùi khó chịu. Không sử dụng các thức uống gây khô miệng như bia, rượu và không hút thuốc lá cũng giúp cho răng miệng bạn tránh khỏi tác nhân gây mùi hôi.

Sử dụng nước súc miệng diệt khuẩn làm sạch răng miệng

Nước súc miệng súc họng asin hương quế
Nước súc miệng súc họng Asin hương quế

Ngoài các cách đã nêu trên, sử dụng nước súc miệng là một biện pháp tối ưu để diệt khuẩn, nấm sau khi đã vệ sinh răng miệng bằng bàn chải, giúp cho khoang miệng được sạch sẽ hơn. Dung dịch nước súc miệng Asin có thể chảy qua từng kẽ răng và các hốc sâu bên trong khoang miệng, lấy đi các mảng bám còn sót lại và tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả. Nước súc miệng Asin còn chứa thêm tinh dầu tràm và tinh dầu chanh trúc giúp tăng khả năng diệt khuẩn, nấm và điều trị chứng hôi miệng rất hiệu quả bạn nhé.