Rửa tay mùa dịch: Cách chọn gel rửa tay khô đúng cách để phòng tránh Covid-19

Super Editor
Tháng Năm 7, 2020

Thành phần gel rửa tay khô chủ yếu là hóa chất. Do đó việc lựa chọn một sản phẩm cho mình, bạn cần xem xét kỹ thành phần của sản phẩm.

Thành phần gel rửa tay khô

  • Thứ nhất là cồn, với nồng độ cồn thấp mà không có một thành phần nào đóng vai trò thay thế trong việt diệt khuẩn thì sản phẩm có thể không đủ khả năng kháng khuẩn. Ngược lại nếu nồng độ cồn cao, khả năng diệt khuẩn tốt nhưng cũng kèm theo khả năng làm khô da tay của bạn. Tuy nhiên, nồng độ cồn quá cao thì khả năng bay hơi rất nhanh khiến thời gian tồn tại của cồn trên bàn tay không đủ để diệt khuẩn. Nồng độ cồn được các chuyên gia khuyến cáo tối thiểu 60%, tối ưu nhất là 70%.
  • Thứ hai là thành phần paraben – một hoạt chất bảo quản sản phẩm có khả năng gây dị ứng và các phản ứng nguy hại khác cho sức khỏe. Do đó, khi chọn sản phẩm rửa tay khô, hãy kiểm tra và nên chọn sản phẩm không chứa paraben.

Chọn gel rửa tay khô nào an toàn?

Bách Thư xin giới thiệu đến bạn đọc và người tiêu dùng sản phẩm gel rửa tay khô kháng khuẩn Silver Green, một sản phẩm an toàn và chất lượng.

gel rửa tay khô
Gel rửa tay khô kháng khuẩn Silver green sử dụng công nghệ Nano bạc kháng khuẩn

Gel rửa tay khô kháng khuẩn Silver Green, phát triển dựa trên công nghệ nano bạc và đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp Bằng Độc Quyền giải pháp hữu ích.

gel rửa tay khô
Bằng Độc Quyền giải pháp hữu ích của sản phẩm Gel rửa tay kháng khuẩn Silver Green do Cục sở hữu trí tuệ cấp

Công nghệ nano bạc là một công nghệ mới với hiệu năng diệt khuẩn, nấm và virus hiệu quả.

Các nghiên cứu về công nghệ nano bạc cho thấy các ion bạc (Ag+) có khả năng liên kết với thành phần cấu tạo của thành tế bào, làm ức chế khả năng vận chuyển oxy qua thành tế bào, dẫn đến làm chết tế bào. Mặt khác, ion Ag+ còn có khả năng tạo stress oxy hóa gây ức chế hoạt động chức năng của tế bào. Vì thế, công nghệ nano bạc đã và đang được ứng dụng trong nhiều dạng sản phẩm diệt khuẩn, virus như nước rửa tay khô.

Ngoài ra, sản phẩm Silver Green không sử dụng nồng độ cồn cao nên không làm khô da tay khi sử dụng.

Gel rửa tay khô là sản phẩm tốt nhưng hãy sử dụng đúng cách! Chọn đúng loại và không quá lạm dụng để đảm bảo sạch khuẩn, an toàn.