Răng ê buốt kéo dài do đâu?

Super Editor
Tháng Sáu 28, 2021

Đã bao giờ bạn ăn một cây kem, uống một ly nước đá hoặc ăn một tô canh nóng và rồi cảm thấy một cảm giác vô cùng khó chịu ở trong khoang miệng, cụ thể ở răng mình chưa?

Đã bao giờ bạn ăn một cây kem, uống một ly nước đá hoặc ăn một tô canh nóng và rồi cảm thấy một cảm giác vô cùng khó chịu ở trong khoang miệng, cụ thể ở răng mình chưa? Nếu câu trả lời là rồi, chúng tôi muốn nói với bạn là bạn đang bị răng nhạy cảm (hay răng ê buốt).

Răng ê buốt khi ăn kem lạnh

Răng ê buốt là tình trạng răng bị nhạy cảm gây khó chịu trong lúc ăn uống và sinh hoạt. Răng ê buốt nếu kéo dài có thể dẫn đến viêm tủy, vô cùng nguy hiểm. Vì vậy, chúng ta cùng đi tìm hiểu một vài nguyên nhân vì sao răng ê buốt kéo dài.

1. Tổn thương cấu trúc răng

Khi răng đang gặp một vài vấn đề như mòn men răng, răng bị sứt mẻ làm lộ lớp ngà cũng rất dễ dẫn đến tình trạng ê buốt răng. Khi ngà bị lộ, các tác nhân bên ngoài sẽ đi theo những ống này dẫn truyền đến gần khu vực có các dân thần kinh, từ đó có thể gây ra tình trạng ê buốt răng.

Tổn thương cấu trúc răng

2. Sâu răng

Khi răng bị sâu, đây cũng chính là lúc những lỗ sâu trên răng làm lộ ra đường dẫn đến các dây thần kinh. Khi đó, nhiệt độ quá nóng, quá cao hay axit nếu có tác động vào sẽ dễ dàng làm răng bị ê buốt.

Sâu răng

3. Tuột lợi

Khi men răng bị mòn đi và làm tuột lợi, dần dần một thời gian sẽ để lộ ra lớp ngà ở dưới chân răng. Đây chính là tiền đề tạo nên cảm giác ê buốt cho bạn nếu bạn đưa thực phẩm có tính axit vào (axit ở đây không chỉ có trong đồ ăn thức uống mà còn từ chính nước bọt của bạn).

Tuột lợi

4. Vệ sinh răng miệng không tốt

Lười chải răng hoặc chải răng sai cách là một trong những nguyên nhân phổ biến làm cho khoang miệng không được loại bỏ sạch hết được các loại vi khuẩn. Các vi khuẩn có thể tích tụ gây viêm, ảnh hưởng đến nướu răng và các dây thần kinh bên dưới dẫn đến tình trạng ê buốt răng.

Vệ sinh răng miệng chưa tốt

5. Thường xuyên ăn thực phẩm cứng

Ăn thực phẩm quá cứng buộc chúng ta phải tạo nhiều lực hơn để cắn và nghiền nát thức ăn. Nếu sử dụng lực quá mạnh có thể làm tổn thương đến lớp men răng. Mà một khi lớp men răng đã bị tổn thương, đây chính là nguyên nhân gây nên các cơn đau buốt răng của bạn vì khi đó, lớp ngà răng đã bị lộ ra và dễ bị kích thích hơn bao giờ hết.

Thường xuyên ăn thực phẩm cứng

6. Thói quen xấu khi ngủ

Nghiến răng khi ngủ là một thói quen vô cùng xấu nhưng cũng vô cùng khó bỏ. Trong quá trình ngủ, hành động nghiến răng trong vô thức đã vô tình mài mòn lớp men răng và làm lộ lớp ngà răng. Và đương nhiên, khi lớp ngà răng đã bị lộ, không gì có thể ngăn cơn ê buốt răng ập đến với bạn.

Nghiến răng

7. Sau khi làm thủ thuật nha khoa

Sau khi thực hiện các thủ thuật nha khoa (cạo vôi răng, tẩy trắng răng,…), chúng ta sẽ cảm thấy răng của mình bị ê buốt. Nguyên do là bởi khi thực hiện các thủ thuật này, lớp men răng của chúng ta sẽ bị mỏng đi. Điều này đồng nghĩa với việc, sức chịu đựng của răng cũng giảm xuống. Răng không còn được bảo vệ như lúc đầu nên các tác động ảnh hưởng lên răng sẽ phần nào gây ảnh hưởng lên các dây thần kinh ở chân răng, gây ê buốt răng.

Thực hiện các thủ thuật nha khoa

Để giảm bớt cũng như phòng ngừa răng ê buốt, hãy sử dụng nước súc miệng dành cho răng nhạy cảm ASIN H.A Sensitive. Nước súc miệng dành cho răng nhạy cảm ASIN H.A Sensitive vừa có chức năng làm giảm ê buốt, bảo vệ răng nhạy cảm, vừa cung cấp các khoáng chất giúp răng chắc khỏe và ổn định hơn. Hãy sử dụng nước súc miệng dành cho răng nhạy cảm ngay hôm nay.

Nước súc miệng ngừa ê buốt ASIN H.A Sensitive

Thông tin mua hàng:

Website: https://bachthu.vn/sanpham/asin-h-a-sensitive-nuoc-suc-mieng-cho-rang-nhay-cam/

Hotline: 0901829891