Phương pháp khắc phục hôi miệng khi mang thai

Nguyễn Tuấn
Tháng Mười 19, 2020
nước súc miệng sát diệt khuẩn

Làm sạch lưỡi

Một trong những phương pháp kiểm soát hiệu quả mùi hôi miệng chính là làm sạch lưỡi. Vì vậy, mỗi khi đánh răng mẹ bầu đừng nên bỏ qua động tác chải lưỡi nhé. Bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng, cây cạo lưỡi hoặc bàn chải lưỡi, thậm chí một chiếc muỗng cà phê lật ngược để loại bỏ màng vi khuẩn, các mảnh vỡ và chất nhầy bám trên lưỡi.

Tuy nhiên, lúc thực hiện, mẹ bầu nên tránh cạo mạnh làm tổn hại lưỡi và cũng cần tránh cạo vào vùng hàng rào vị giác chữ V ở cực sau của lưỡi. Ngoài ra, chải mặt lưỡi bằng một lượng nhỏ nước súc miệng diệt khuẩn hoặc gel làm sạch lưỡi sẽ ngăn chặn vi khuẩn hoạt động.

Dùng “nước súc miệng” để hạn chế hôi miệng khi mang thai

Nước súc miệng có tác dụng giảm mùi hôi trong nhiều giờ sau khi sử dụng. Tuy nhiên, loại nước này có thể chứa một số thành phần hoạt hóa có thể bị bất hoạt bởi xà phòng trong kem đánh răng. Vì thế, nha sĩ khuyến cáo không nên dung nước súc miệng ngay sau khi đánh răng hoặc dùng nước súc miệng khi chải răng mà nên dùng ngay trước khi đi ngủ để đạt hiệu quả cao nhất.

Nước súc miệng có thể hạn chế hơi thở có mùi

Vệ sinh răng miệng thường xuyên

Chăm sóc răng miệng hàng ngày bao gồm đánh răng, làm sạch lưỡi, dùng chỉ nha khoa, khám nha sĩ theo định kỳ. Các mẹ bầu nên thực hiện đúng và đủ các bước trong chu trình chăm sóc răng miệng để hạn chế hôi miệng khi mang thai nhé.

Một vài mẹo trị hôi miệng khi mang thai từ thiên nhiên

Nước

Nước đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn hơi thở thơm tho cho các mẹ bầu. Dó đó, sau khi ăn xong, mẹ nên súc miệng bằng nước trong vài giây để làm bong các thức ăn mắc kẹt trong răng và làm sạch miệng. Một khi miệng của bạn sạch sẽ thì vì khuẩn sẽ ít phát triển hơn.

Ngoài ra, uống một hoặc hai ly nước giữa các bữa ăn sẽ giúp kích thích sản xuất nước bọt, làm hạn chế hoạt động của vi khuẩn.

Tinh dầu tràm trà

Tinh dầu tràm trà có tính chất sát trùng, hoạt động như một chất khử trùng mạnh mẽ. Bạn có thể sử dụng kem đánh răng có chứa tinh dầu tràm trà hoặc nhỏ một vài giọt dầu cây trà lên bàn chải đánh răng cùng với kem đánh răng để chăm sóc răng miệng hàng ngày.

Hoặc có thể sử dụng hỗn hợp gồm tinh dầu tràm trà, tinh dầu bạc hà và tinh dầu chanh và nước súc miệng hàng ngày nhằm hạn chế mùi hôi miệng.

Thì là

Một bí quyết chữa hôi miệng được nhiều người áp dụng đó là dùng thì là. Bạn có thể sử dụng cây thì là để loại bỏ hơi thở khó chịu nhờ đặc tính kháng khuẩn mạnh mẽ. Rất đơn giản, bạn hãy lấy một thìa thì là và từ từ nhai hoặc có thể nhai hạt cây thì là trộn với hạt của các hương liệu khác như đinh hương và bạch đậu khấu sau khi ăn những thực phẩm có mùi nhằm kiểm soát hơi thở khó chịu.

Mùi tây

Rau mùi tây chứa chất diệp lục có thể giúp kiểm soát mùi hôi của miệng một cách rất hiệu quả. Bạn có thể lấy lá rau mùi tây tươi đã được nhúng trong giấm và nhai kỹ trong một hoặc hai phút. Ngoài ra, bạn có thể ép lá mùi tây lấy nước rồi uống bất cứ lúc nào bạn muốn hơi thở của mình trở nên the mát.

Trà

Ngoài việc tốt cho sức khỏe, uống trà còn có thể kiểm soát hơi thở có mùi. Nguyên nhân là do các hợp chất polyphenol tìm thấy trong trà xanh có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây mùi hôi. Mẹ bầu có thể lựa chọn trà bình thường hoặc trà thảo dược với cỏ linh lăng tùy theo sở thích.

Nước trà giúp giảm hôi miệng khi mang thai

Hôi miệng khi mang thai thực sự gây nhiều khó chịu và phiền toái cho mẹ bầu. Do vậy, ngay khi nhận thấy hơi thở có mùi khó chịu các mẹ nên áp dụng các biện pháp kể trên để kiểm soát tình hình. Ngoài ra, đừng quên ghé thăm nha sĩ định kỳ trong thời gian mang thai nữa mẹ nhé.