Phân loại nước súc miệng

Nguyễn Tuấn
Tháng Mười 30, 2020
Phân loại nước súc miệng

Thông thường mỗi loại “nước súc miệng trên thị trường sẽ được pha chế theo những công thức riêng. Người ta thường dựa vào các thành phần hoạt chất có tên trong “nước súc miệng” để phân loại sản phẩm. Theo như tìm hiểu của tôi, hiện tại có các loại “nước súc miệng” như sau:

Phân loại nước súc miệng
Phân loại nước súc miệng

1. “Nước súc miệng” có cồn

“Nước súc miệng” chứa cồn giúp người dùng có được hơi thở thơm mát và hạn chế tối đa tình trạng chảy máu chân răng hoặc bệnh viêm nha chu. Vì hoạt chất cồn có trong sản phẩm vừa cho công dụng diệt sạch vi khuẩn, vừa giúp khuếch tán các hoạt chất diệt khuẩn khác để đem đến hiệu quả làm sạch cao nhất.

2. “Nước súc miệng” có chứa Cholorhexidine

Cholorhexidine hay còn gọi là chất kháng khuẩn. Hoạt chất có mặt trong nhiều loại “nước súc miệng” khác nhau và cũng là loại kháng sinh được sử dụng phổ biến trong việc điều trị bệnh nha chu.

Trên thực tế, các loại “nước súc miệng” có chứa Cholorhexidine cho hiệu quả rất cao trong việc điều trị căn bệnh viêm nướu và viêm chân răng. Đồng thời tiêu diệt các loại vi khuẩn gây ra hơi thở nặng mùi cho người dùng.

3. “Nước súc miệng” có Flour

“Nước súc miệng” có chứa Flour được xem là giải pháp hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh sâu răng. Nhiều nghiên cứu cho thấy, dòng sản phẩm có thể làm giảm tỷ lệ sâu răng từ 5 đến 50%. Nhưng bạn cần lưu ý là “nước súc miệng” có Flour chỉ được chỉ định sử dụng dành cho những bệnh nhân chỉnh nha, người có nguy cơ sâu răng cao, những bệnh nhân mắc chứng khô miệng hoặc vừa mới lắp răng giả một phần.

4. “Nước súc miệng” có chứa Hydrogen Peroxide

Hydrogen Peroxide có khả năng kích thích tiến trình chống oxy hóa để phá hủy và giết chết tất cả các loại vi khuẩn bên trong khoang miệng. Nhiều bác sĩ chuyên khoa cho biết, “nước súc miệng” có chứa Hydrogen Peroxide giúp người dùng giảm nhẹ tình trạng viêm lợi và thậm chí là làm trắng răng tự nhiên.

5. “Nước súc miệng” tinh dầu

“Nước súc miệng” tinh dầu được chiết xuất hoàn toàn từ các loại cây có hương thơm dịu nhẹ mang đến công dụng mau lành vết thương. Dòng sản phẩm hỗ trợ kháng khuẩn, kháng viêm và phòng tránh nhiều căn bệnh nguy hiểm cho người dùng. Đây cũng là một trong những loại “nước súc miệng an toàn nhất đối với sức khỏe.