Nước súc miệng làm sạch răng miệng, nếu dùng không đúng cách thì khá độc!

Nguyễn Tuấn
Tháng Một 7, 2021
Nước súc miệng làm sạch răng miệng, nếu dùng không đúng cách thì khá độc!

Nước súc miệng nói chung có chức năng ngăn ngừa sâu răng và ngăn chặn sự hình thành mảng bám và được công nhận là có tác dụng làm giảm vết thương hoặc vết loét trong miệng, viêm nướu hoặc cổ họng, tùy thuộc vào loại.

Các nha sĩ thường khuyên dùng nước súc miệng để hỗ trợ đánh răng. Điều này là do nó tăng cường tác dụng của việc đánh răng hoặc đóng một vai trò tương tự như đánh răng một cách nhanh chóng.

Tất nhiên, nước súc miệng không thể thay thế hoàn toàn việc đánh răng. Điều này là do nước súc miệng nhằm mục đích khử trùng vi khuẩn và các mảnh vụn thức ăn hoặc mảng bám giữa các kẽ răng không thể loại bỏ được.

Nước súc miệng phức tạp hơn và chứa nhiều thành phần hơn chúng ta biết. Chúng bao gồm các thành phần kháng khuẩn khác nhau và thành phần để ngăn ngừa sâu răng. Cũng có nhiều thành phần gây tranh cãi. Do đó, chúng ta phải tìm hiểu những kiến ​​thức chính xác.

Chất tẩy rửa răng miệng được chia thành các sản phẩm loại bỏ hơi thở có mùi và ngăn ngừa sâu răng, các sản phẩm chức năng như làm trắng, loại bỏ mảng bám và ngăn ngừa viêm nha chu. Các thành phần chứa khác nhau tùy thuộc vào chức năng. Do đó, cần phải sử dụng đúng cách.

Nước súc miệng thông thường đủ để súc miệng với liều lượng 10 ~ 15ml trong 30 ~ 40 giây tùy loại. Nước súc miệng làm trắng răng tốt trong khoảng 60 giây để thành phần làm trắng bám vào men răng tăng tác dụng. Ngoài ra, không nên súc miệng bằng nước sau khi súc miệng bằng nước súc miệng.

Nước súc miệng làm sạch răng miệng, nếu dùng không đúng cách thì khá độc!
Nước súc miệng asin nano berberine

Đặc biệt, cetylpyridinium chloride hydrate (CPC), là thành phần chính của một số loại nước súc miệng, có thể làm đổi màu răng khi tiếp xúc với chất hoạt động bề mặt trong kem đánh răng. Do đó, hãy kiểm tra thành phần của nước súc miệng và tránh sử dụng ngay sau khi đánh răng nếu nó có chứa cetylpyridinium chloride hydrate.

Nước súc miệng có thể gây độc nếu sử dụng không đúng cách, vì vậy hãy nhớ kiểm tra các biện pháp phòng ngừa cẩn thận. Trước hết, trẻ em hoặc phụ nữ có thai lo ngại nuốt vướng thì không nên dùng. Ngoài ra, nó không được khuyến khích sử dụng nếu có vết thương trong miệng vì nó có thể gây kích ứng da. Không sử dụng ngay cả khi bạn có tiền sử dị ứng hoặc đã được bác sĩ khuyên ngưng sử dụng.

Không nhất thiết phải súc miệng mỗi ngày hoặc nhiều lần trong ngày như đánh răng. Bạn có thể sử dụng linh hoạt nếu cần thiết và tốt hơn hết chỉ nên sử dụng nước súc miệng chức năng dưới 1 lần / ngày.