Nước súc miệng và nước súc họng khác nhau như thế nào?

Nguyễn Tuấn
Tháng Chín 30, 2020
nước súc miệng asin

Vùng họng là nơi tiếp xúc và trú ẩn nhiều vi sinh vật bởi đây là một hàng rào bảo vệ cơ thể tránh khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn, vi rút vào bên trong. Việc vệ sinh vùng họng là hết sức cần thiết để loại bỏ nguy cơ xâm nhiễm và giữ cho môi trường họng luôn sạch. Súc họng bằng dung dịch súc họng là biện pháp thông dụng, dễ thực hiện và hiệu quả.

Để xâm nhập vào đến vùng họng, vi sinh vật có thể thông qua hai đường cơ bản: dịch tiết chảy từ mũi xuống họng và xuất phát từ khoang miệng. Với hoạt động ăn uống, nhiều mảnh vụn thức ăn còn sót lại trong khoang miệng là điều kiện để vi khuẩn hoạt động và gây ảnh hưởng không chỉ đến răng lợi mà còn đến vòm họng. Chính vì thế, đánh răng, sử dụng nước súc miệng là cách loại bỏ những mảnh vụn thức ăn, giữ cho răng miệng được sạch sẽ.

Nước súc miệng là gì?

Nước súc miệng là dung dịch dùng để súc trong khoang miệng, làm sạch khoang miệng, sạch các mảng bám trên răng, diệt vi khuẩn và nấm trong răng miệng. Nước súc miệng còn có tác dụng mang lại hơi thở thơm mát. Với nước súc miệng, bạn chỉ cần ngậm và đảo đều trong khoang miệng với thời gian theo hướng dẫn của nhà sản xuất là xong.

Ngậm và đảo đều trong khoang miệng khi sử dụng nước súc miệng

Nước súc họng là gì?

Nước súc họng là dung dịch dùng để làm sạch vi khuẩn, vi rút và các tác nhân gây viêm nhiễm ở vùng hầu họng. Khi sử dụng nước súc họng, bạn cần đưa dung dịch xuống vùng cổ họng sâu nhất có thể và thực hiện động tác “khò” để dung dịch được khuếch tán, tác động đến niêm mạc vùng cuốn họng giúp tiêu diệt các tác nhân gây bệnh.

Súc họng đưa dung dịch xuống sâu trong vòm họng

Dùng nước súc miệng để súc họng và nước súc họng để súc miệng có được không?

Về bản chất, nước súc miệng và nước súc họng đều chứa các thành phần diệt khuẩn, vi rút và nấm. Nên có thể sử dụng chúng cho cùng hai mục đích.

Tuy nhiên, với mỗi tính năng mà nhà sản xuất khuyến cáo là dựa trên cơ sở vai trò của các thành phần chứa trong dung dịch. Ví dụ, với nước súc miệng thì đánh bay được các mảng bám trên bề mặt răng là một tác dụng không thể thiếu. Do đó, các nhà nghiên cứu phát triển sản phẩm sẽ lưu ý hơn các thành phần có khả năng loại bỏ mảng bám và hỗ trợ cho việc loại bỏ mảng bám một cách dễ dàng.

Hiện nay, có nhiều sản phẩm tích hợp tính năng súc miệng và súc họng thành dung dịch súc miệng họng, có thể làm sạch cả vùng cổ họng và khoang miêng tối đa.

Nước súc miệng súc họng nano berberine asin

Nước súc miệng ASIN tự hào là một sản phẩm tích hợp, bảo vệ vòm họng khỏi vi khuẩn, nấm và vi rút, đánh tan các mảng bám trên răng và giữ cho hơi thở thơm mát.