Nước rửa tay khô có tác dụng gì?

Nguyễn Văn Thy
Tháng Năm 3, 2020
nuocruatay

Nước rửa tay khô là một sản phẩm gây sốt trên thị trường trong thời gian qua do sự ảnh hưởng của dịch viêm phổi cấp virus corona. Vậy nước rửa tay khô là gì và chúng có vai trò như thế nào trong việc phòng chống dịch Covid-19 mà được sự quan tâm của người tiêu dùng đến vậy? Hãy cùng Bách Thư tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Nước rửa tay khô là gì?

Nước rửa tay khô là một sản phẩm được điều chế dưới dạng nước hoặc dạng gel, dùng để rửa tay nhanh mà không cần rửa xà phòng, có tác dụng loại bỏ bụi bẩn, diệt khuẩn, nấm và đặc biệt là virus.

Thật vậy, nước rửa tay khô có chứa cồn (ethanol) là một thành phần có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, vi sinh vật bằng cách làm thay đổi tính chất lớp vỏ bọc protein của vi khuẩn khiến chúng bị bất hoạt.

Nước rửa tay khô có những loại nào?

Hầu hết các dòng sản phẩm nước rửa tay khô đều sử dụng cồn là thành phần chính để diệt khuẩn.

Ngoài cồn như đa số sản phẩm đang lưu hành trên thị trường, một số sản phẩm nước rửa tay khô dùng công nghệ nano bạc để tăng khả năng diệt khuẩn, virus như dòng sản phẩm Silver Green đã, đang được nhiều khách hàng chọn lựa và cho phản hồi tích cực.

nước rửa tay khô
Sản phẩm Gel rửa tay khô kháng khuẩn Silver Green chứa nano bạc tăng khả năng kháng khuẩn

Bên cạnh đó, một số dòng sản phẩm nước rửa tay khô được bổ sung các thành phần giữ độ ẩm, không làm khô da tay, làm giảm vết sưng do côn trùng cắn ngoài tác dụng chính là diệt khuẩn.

Với tác dụng kháng khuẩn, nấm, virus, nước rửa tay khô đã trở thành sản phẩm không thể thiếu trong việc phòng chống Covid-19. Hãy chọn lựa cho mình nước rửa tay phù hợp để bảo vệ đôi tay của mình trước nguy cơ các bệnh lây nhiễm bạn nhé!