Lưu ý khi mua nước rửa tay khô

Super Editor
Tháng Năm 7, 2020

Nước rửa tay khô hay gel rửa tay khô kháng khuẩn có nhiều dòng sản phẩm khác nhau trên thị trường khiến người tiêu dùng phân vân trước những chọn lựa. Trong bài viết này, Bách Thư sẽ cung cấp cho các bạn những lưu ý khi chọn mua nước rửa tay khô / gel rửa tay khô kháng khuẩn an toàn.

Hầu hết người tiêu dùng khi lựa chọn sản phẩm nước rửa tay khô thường nhìn mẫu mã chai có bắt mắt, tiện lợi và giá cả phải chăng.

Tuy nhiên, đó chỉ là những đánh giá cảm quan bên ngoài sản phẩm. Một chai lọ bắt mắt, giá rẻ chưa hẳn chất lượng đã là tốt. Dưới đây là những lưu ý để giúp bạn chọn mua nước rửa tay khô / gel rửa tay khô an toàn:

1- Thành phần sản phẩm có sử dụng chất có khả năng diệt khuẩn: cồn hay một công nghệ khác (như công nghệ nano bạc chẳng hạn), nếu cồn thì nồng độ là bao nhiêu. Nồng độ cồn được các chuyên gia khuyến cáo từ 60% đến 75%, tối ưu ở 70%. Nồng độ cồn thấp sẽ không đủ khả năng diệt khuẩn nếu không có một thành phần đóng vai trò diệt khuẩn khác đi kèm. Nồng độ cồn cao thì sản phẩm sẽ bay hơi nhanh hơn khiến thời gian diệt khuẩn bị hạn chế, đồng thời dễ làm khô da tay của bạn.

2- Sản phẩm có chứa các chất gây kích ứng da, độc hại cho da hay không.

3- Sản phẩm có giấy chứng nhận chất lượng hay không.

4- Sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, có được cấp phép lưu hành trên thị trường hay không.

Sản phẩm nước rửa tay khô an toàn trên thị trường

Gel rửa tay kháng khuẩn Silver Green là một sản phẩm được nghiên cứu bởi Trung tâm nghiên cứu Triển khai Công nghệ cao – Khu Công nghệ cao, và được Cục sở hữu trí tuệ cấp bằng độc quyền Giải pháp hữu ích số 1865.

Gel rửa tay kháng khuẩn Silver Green được phát triển trên công nghệ nano, chế phẩm có khả năng diệt khuẩn cao (được cấp chứng nhận kiểm định bởi Viện Pastuer Hồ Chí Minh) mà không gây khô da, dị ứng.

nước rửa tay khô Silver Green
Gel rửa tay kháng khuẩn Silver Green với đầy đủ thông tin nghiên cứu, nguồn gốc được đăng ký trên nhãn chai

Và đặc biệt, sản phẩm gel rửa tay kháng khuẩn Silver Green được sở y tế thành phố Hồ Chí Minh cấp phiếu công bố mỹ phẩm, là một sản rõ ràng về nguồn gốc, an toàn về chất lượng.

giấy phép lưu hành nước rửa tay khô
Giấy phép lưu hành của một dòng sản phẩm Gel rửa tay khô Silver Green

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ chọn được nước rửa tay khô / gel rửa tay khô chất lượng để bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình được tốt nhất.