Lưu ý khi sử dụng nước súc miệng diệt sát khuẩn

Nguyễn Tuấn
Tháng Mười 30, 2020
Lưu ý khi sử dụng nước súc miệng diệt sát khuẩn asin

Để sử dụng “nước súc miệng diệt sát khuẩn hiệu quả, cần lưu ý một số vấn đề sau:

Sử dụng đúng theo hướng dẫn “súc miệng

Hầu hết các dung dịch “nước súc miệng diệt sát khuẩn” đều cần người dùng ngậm nước trong miệng khoảng 30 giây, thời gian ngậm quá ngắn hoặc quá dài đều không tốt. Ngoài ra nên sử dụng 2 lần mỗi ngày, không nên súc miệng quá nhiều.

Chọn dung dịch phù hợp theo thành phần

“Nước súc miệng diệt sát khuẩn” có nhiều thành phần như trên, với mục đích sát khuẩn, giảm viêm, giảm mùi hôi,… khác nhau. Vì thế, tùy theo mục đích là vệ sinh răng miệng, trị bệnh nha chu, làm trắng răng,… mà chọn loại súc miệng có thành phần, tác nhân kháng khuẩn khác nhau.

Dùng sản phẩm phù hợp với tuổi

Trẻ em và người lớn sử dụng dung dịch “nước súc miệng diệt sát khuẩn” khác nhau. Hầu hết các sản phẩm hiện nay đều được khuyến cáo nên dùng cho bé từ 6 tuổi, không nên cho trẻ dưới 2 tuổi sử dụng.

Kết hợp dùng “nước súc miệng” với đánh răng

Lưu ý khi sử dụng nước súc miệng diệt sát khuẩn
Dùng nước súc miệng kèm kem đánh răng để đạt hiệu quả tốt nhất

“Nước súc miệng” không thể giúp loại bỏ hoàn toàn tác nhân gây hại tới răng miệng, mà chỉ hỗ trợ làm sạch vi khuẩn sau bước đánh răng loại bỏ mà thôi. Vì thế không nên chỉ dùng “nước súc miệng” thay cho đánh răng, ngoài ra nên thăm khám nha sĩ định kì 6 tháng 1 lần để kiểm tra các bệnh về răng.

Có nhiều vị “nước súc miệng”

Để việc “súc miệng” hàng ngày trở thành thói quen và sở thích của cả gia đình, bạn hãy chọn mua những mùi hương khác nhau theo sở thích của từng thành viên. Hương thơm mát yêu thích vừa đem đến hơi thở dễ chịu, vừa tăng sự tự tin, thoải mái cho bản thân.

Như vậy, dùng dung dịch “nước súc miệng diệt sát khuẩn” giúp hỗ trợ làm sạch răng miệng, ngăn ngừa sâu răng, mảng bám và mùi hôi. Với những đối tượng nguy cơ cao, “súc miệng diệt sát khuẩn cũng được khuyến cáo để ngăn ngừa lây nhiễm SAR-Covid-19. Lưu ý sử dụng đúng cách để đạt hiệu quả tốt nhất.