Hậu quả của bệnh hôi miệng và cách phòng tránh

Nguyễn Tuấn
Tháng Mười 20, 2020
nước súc miệng sát khuẩn asin, nước súc miệng diệt khuẩn asin

Hậu quả của bệnh hôi miệng.

nước súc miệng sát khuẩn asin, nước súc miệng diệt khuẩn asin
Bệnh lý hôi miệng

Hôi miệng là bệnh lý xảy ra ở mọi lứa tuổi, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của người bệnh vì:

Hầu hết những người bị hôi miệng đều có cảm giác ngại tiếp xúc với những người xung quanh, cảm thấy mất tự tin về bản thân trong khi giao tiếp.

Hôi miệng gây tâm lý mặc cảm khi nói chuyện với những người xung quanh, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tinh thần, cũng như các mối quan hệ xã hội của người bệnh.

Tránh hôi miệng bằng cách nào?

Nếu mắc chứng hôi miệng, bạn cần đến phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt để khám bệnh và điều trị đúng nguyên nhân để có hiệu quả chữa trị cao nhất.

Vệ sinh răng miệng thật kỹ, bằng bàn chải nhỏ lông mềm trước khi đi ngủ và sáng sớm khi ngủ dậy. Dùng chỉ nha khoa và nước súc miệng để lấy những mảng thức ăn bám lại giữa các kẽ răng, cạo lưỡi sạch mỗi lần đánh răng.

Uống nhiều nước, ít nhất là 2 lít/ngày. Không hút thuốc lá vì hút thuốc sẽ làm tăng lượng chất tạo mùi trong miệng và phổi, làm khô miệng, dẫn đến việc sản xuất lượng nước bọt sản xuất ít đi, gây hôi miệng. Và hạn chế ăn các gia vị có mùi nồng như tỏi, hành, …

Nếu bọc răng sứ, đeo hàm giả tháo lắp, niềng răng … thì cần vệ sinh dụng cụ mỗi ngày để làm sạch, tránh không cho vi khuẩn trú ngụ, gây bệnh hôi miệng.

Có thể nhai kẹo cao su không đường để tiết nước bọt, súc họng với nước muối thường xuyên để phòng ngừa bệnh hôi miệng một cách hiệu quả.

Nếu bị hơi thở có mùi trong một thời gian dài, bạn cần đến gặp bác sĩ sớm để được tư vấn và có biện pháp điều trị thích hợp. Tránh để lâu ngày, bệnh biến chuyển sang tình trạng hôi miệng kinh niên, càng khó chữa trị.