Gel rửa tay khô có những thành phần gì để diệt được vi khuẩn, virus?

Super Editor
Tháng Năm 7, 2020

Gel rửa tay khô được người tiêu dùng thông minh chọn lựa để bảo vệ sức khỏe cho mình và gia đình trước nhiều mối nguy cơ của các bệnh lây nhiễm do vi khuẩn, virus gây ra. Vậy gel rửa tay khô có những thành phần gì để diệt được vi khuẩn, virus?

Gel rửa tay khô được làm từ thành phần gì

Cồn là thành phần chính trong hầu hết các dòng sản phẩm nước rửa tay khô / gel rửa tay khô để tiêu diệt vi khuẩn và virus. Cồn có khả năng hòa tan màng đôi lipid của vi sinh vật và gây biến tính protein, đồng thời cũng có khả năng gây tế bào vi sinh vật bị chết do mất nước nhờ vào khả năng phá vỡ sự cân bằng áp suất thẩm thấu qua màng tế bào của vi sinh vật. Một số dạng cồn được sử dụng trong các dung dịch gel rửa tay khô sát khuẩn là cồn isopropanol, ethanol hoặc n-propanol.

Gel rửa tay khô nano bạc với khả năng diệt khuẩn vượt trội

Ngoài cồn, nano bạc là một thành phần đã được chứng minh có khả năng diệt khuẩn và virus, được sử dụng trong một số dòng sản phẩm gel rửa tay khô như Silver green, AHT, Unicare, dung dịch rửa tay khô OZ, Smart Clean…

gel rửa tay khô
Các cách thức mà ion bạc tiêu diệt vi khuẩn

Nano bạc diệt khuẩn, virus bằng cách tạo stress oxy hóa gây ức chế hoạt động chức năng của tế bào vi khuẩn và virus. Nano bạc có khả năng xâm nhập vào bên trong tế bào vi khuẩn, ngăn chặn các hoạt động sống của vi khuẩn. Mặt khác, ion bạc còn ức chế khả năng vận chuyển oxy qua thành tế bào dẫn đến tế bào vi khuẩn, virus không thể tồn tại lâu.

Như vậy, gel rửa tay khô sử dụng cồn, hoặc một công nghệ vượt trội hơn là công nghệ nano bạc để tiêu diệt vi khuẩn, virus.