Có thật sự cần dùng nước súc miệng cho bé không?

Nguyễn Tuấn
Tháng Mười Một 11, 2020
nước súc miệng cho bé asin nano berberine

Theo các chuyên gia trong ngành nha khoa thì mảng bám ở răng thực sự rất chắc chắn, chỉ có thể lấy nó ra khỏi răng bằng cách sử dụng bàn chải hoặc chỉ nha khoa đúng cách. “Nước súc miệng” sẽ không thể thay thế tốt cho việc đánh răng. Do đó việc chi tiêu tiền mua “nước súc miệng là không cần thiết, nhất là đối với trẻ em. Bên cạnh đó, răng lợi của trẻ em rất mong manh, dễ tổn thương nên viêc lựa chọn và sử dụng “nước súc miệng” không đúng cách ngược lại còn gây tổn hại cho sức khỏe răng miệng của trẻ.

nước súc miệng cho bé asin nano berberine
Sử dụng nước súc miệng không đúng cách gây hại đến sức khỏe của trẻ

Nếu sử dụng không đúng cách, “nước súc miệng” thậm chí có thể làm giảm hiệu quả của kem đánh răng. Đôi khi có thể có sự tương tác giữa các hóa chất trong kem đáng răng và hóa chất trong “nước súc miệng khiến chúng hủy bỏ lợi ích của nhau, khi đó răng của trẻ sẽ không được bảo vệ tốt.

Như vậy có thể thấy việc sử dụng nước vệ sinh răng miệng cho trẻ là không cần thiết. Nếu bố mẹ vẫn chưa yên tâm về vấn đề vệ sinh răng miệng của trẻ thì có thể sử dụng nước muối pha loãng để trẻ súc miệng. Việc chăm sóc răng miệng của trẻ đúng cách ngay khi sinh ra và sau đó dạy cho trẻ biết tự chăm sóc, vệ sinh răng miệng là biện pháp phòng ngừa và bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt cho trẻ.