Cách bảo vệ cơ thể khỏi vi khuẩn, virus trong mùa dịch

Nguyễn Tuấn
Tháng Mười Một 11, 2020
nước súc miệng chốn kháng virus asin

Dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp, và bạn cần lưu ý những điều sau để bảo vệ sức khỏe của bản thân một cách hiệu quả nhất.

Rửa tay thường xuyên

COVID 19 sẽ lây lan nhanh khi đường hô hấp có chứa virus xâm nhập vào cơ thể qua các đường mắt, mũi, họng và chủ yếu nhất là qua bàn tay. Rửa tay là điều cực kỳ quan trọng và bạn nên thực hiện thường xuyên. Bạn cần rửa tay trước khi ăn, trước khi nấu ăn, sau khi đi vệ sinh, ho hoặc hắt xì…

asin chống kháng virus
Nên rửa tay thường xuyên

Bạn nên thường xuyên rửa tay bằng nước rửa tay ướt, trong trường hợp phải ra ngoài bạn nên chuẩn bị thêm dung dịch nước rửa tay khô. Hãy luôn nhớ rửa tay thường xuyên để cùng chung tay bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Hãy đeo khẩu trang đúng cách

Khẩu trang chính là người bạn đồng hành cùng ngăn ngừa Virus Corona. Khi đeo khẩu trang bạn cần đáp ứng đủ hai yếu tố chính là: khẩu trang cần đạt chuẩn y tế, và phải đeo khẩu trang đúng cách để bảo vệ an toàn nhất.

Hạn chế tiếp xúc

Trong thời gian này, cách tốt nhất để bảo vệ cơ thể khỏi virus là bạn cần thực hiện nghiêm túc “cùng ở nhà” để hạn chế tiếp xúc cộng đồng. Nên hạn chế ra ngoài, chỉ nên ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết.

asin chống kháng virus
Đeo khẩu trang đúng cách

Cần sử dụng sản phẩm “chống kháng virus

Sử dụng sản phẩm “chống kháng virus” chính là cách để ngăn ngừa cơ hội của virus xâm nhập vào cơ thể. Muốn phòng tránh dịch bệnh hiệu quả, mọi người nên sử dụng các sản phẩm có tính chất “chống kháng khuẩn virus” tốt và đạt chuẩn.

Với sự lây lan của virus dễ dàng qua đường bàn tay, mũi, họng… ngoài việc chuẩn bị những thứ như nước rửa tay, các dung dịch “sát khuẩn” chúng tôi cũng khuyến cáo bạn nên sử dụng các loại “nước súc miệng”, kem đánh răng có các thành phần “chống kháng khuẩn virus” cao hơn.

Sử dụng “nước súc miệng” để loại bỏ các vi khuẩn trong miệng và ngăn chặn vi khuẩn vào “họng”. Đây là một trong những sản phẩm “chống kháng khuẩn virus tốt nhất để bảo vệ cơ thể thời điểm này. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng các loại kem đánh răng, bàn chải có chất kháng khuẩn để tăng cường bảo vệ hệ miễn dịch của cơ thể.