Bí quyết sử dụng dung dịch súc họng đạt hiệu quả

Nguyễn Tuấn
Tháng Mười 6, 2020
Nước súc họng asin nano berberine kháng diệt khuẩn virus hương quế

Vì sao phải sử dụng dung dịch súc họng?

Vùng hầu họng là chốt chặn cuối trước khi tác nhân gây bệnh xâm nhập xuống vùng phổi.  Khi tác nhân gây bệnh vượt qua các biện pháp dự phòng bên ngoài, đến được vùng hầu họng hay thậm chí các vi rút sau khi nhân lên phá vỡ tế bào chui ra ngoài, thì dung dịch sát khuẩn hầu họng “đợi sẵn” sẽ có thể tiêu diệt nó. Như vậy, súc họng với dung dịch sát khuẩn là một biện pháp phòng chống nhiễm bệnh cũng như phòng chống phát tán mầm bệnh.

Việc sử dụng dung dịch súc họng cũng cần một số lưu ý riêng mà ít ai để ý đến. Bách Thư xin chia sẻ bí quyết súc họng và những thời điểm nên sử dụng dung dịch súc họng để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Súc họng như thế nào cho đúng?

  • Súc họng chứ không phải là súc miệng. Súc họng là cố gắng để dung dịch xuống sâu nhất vùng cổ họng mà bạn có thể chịu được.
  • Súc họng mỗi lần khoảng 30 – 40 giây, trong đó có 2 lần đưa dung dịch xuống họng, mỗi lần khoảng 10 giây. Sau khi súc họng không súc lại bằng nước.
  • Sử dụng khoảng 10 ml dung dịch cho mỗi lần súc là vừa đủ, không cần sử dụng nhiều khiến bạn khó đưa dung dịch xuống sâu trong cuống họng.
Nước súc họng nano berberine asin kháng diệt khuẩn virus

Nên sử dụng dung dịch súc họng vào những thời điểm nào?

Những thời điểm nên súc họng:

  • Súc họng trước khi đi ra ngoài và ngay khi từ ngoài về nhà
  • Nếu trên máy bay thì nên súc mỗi 4 giờ hay ngay sau khi ăn.
  • Trong vùng có dịch thì súc họng định kỳ theo thời gian tác dụng của mỗi loại dung dịch. Nên súc họng sau khi tiếp xúc với người có nguy cơ mang mầm bệnh.
  • Trước khi đi ngủ, để loại bỏ vi khuẩn khiến vùng họng được sạch và thông thoáng hơn.

Tuy nhiên, chúng ta không nên lạm dụng quá nhiều việc súc họng mà quên đi việc đánh răng giữ cho vùng răng miệng sạch khuẩn. Súc họng nhiều (quá 3 lần/ ngày) cũng khiến cho vùng họng dễ bị khô và khó chịu. Do đó cần tuân thủ theo khuyến cáo của nhà sản xuất và chỉ định của bác sỹ.