3 lý do tại sao sử dụng nước súc miệng thông thường không chữa được bệnh viêm họng (và những gì thực sự có tác dụng)

Nguyễn Tuấn
Tháng Mười 12, 2020

Sử dụng nước súc miệng được biết là giúp ngăn ngừa các vấn đề về răng và nướu. Các thành phần phổ biến có trong nước súc miệng thông thường bao gồm cồn, chất tẩy rửa, chất bảo quản và fluoride giúp loại bỏ mảnh vụn thức ăn, ngăn ngừa vi khuẩn phát triển trong miệng và tiêu diệt vi trùng gây sâu răng và hôi miệng. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rằng súc miệng bằng nước súc miệng thông thường là đủ tốt để chữa viêm họng nhờ vào đặc tính khử trùng của chúng, hãy suy nghĩ lại.

Đau họng thường là dấu hiệu đầu tiên của cảm lạnh hoặc cúm, vì vậy điều quan trọng là phải ngăn chặn nó ở giai đoạn đầu để ngăn chặn tình trạng bệnh xấu đi. Vì 85% bệnh viêm họng là do virus gây ra, chỉ sử dụng nước súc miệng để loại bỏ chỉ một số vi khuẩn có thể là không đủ .

Dưới đây là 3 lý do tại sao sử dụng nước súc miệng thông thường không hiệu quả đối với bệnh viêm họng:

1. Nước súc miệng thông thường chỉ có hiệu quả để loại bỏ các mảnh vụn trong miệng

Khi được sử dụng trong ba bước thường xuyên vệ sinh răng miệng, nước súc miệng thông thường thực sự có thể giúp loại bỏ mảng bám và vi khuẩn trong miệng. Điều này là do nó được pha chế với các chất tẩy rửa có thể giúp đánh bật và loại bỏ các mảnh vụn và mảng bám mà đánh răng và dùng chỉ nha khoa không thể.

2. Nước súc miệng chống vi khuẩn chỉ có thể làm giảm lượng vi khuẩn trong miệng

Khi được sử dụng hàng ngày, nước súc miệng kháng khuẩn thực sự có thể giúp kiểm soát lượng vi khuẩn trong miệng bằng cách tiêu diệt vi khuẩn trong miệng nhưng chúng không hiệu quả trong việc làm giảm đau họng nếu đó là nguyên nhân do virus.

3. Nước súc miệng thông thường không thể chống lại virus

Chắc chắn, nước súc miệng thông thường có chứa các thành phần giúp ngăn ngừa sâu răng và các bệnh về nướu nhưng nó không được biết là có hiệu quả tiêu diệt vi rút gây viêm họng. 

Những lựa chọn thay thế có sẵn?

Vì 85% bệnh viêm họng là do vi-rút gây ra, nên sử dụng một sản phẩm có hoạt động chống lại một loạt các vi sinh vật, bao gồm cả vi-rút sẽ hiệu quả hơn. Nước súc miệng ASIN với công nghệ Nano Berberine – một loại thảo dược đã được chứng minh là có khả năng tiêu diệt vi rút, vi khuẩn và nấm, do đó ngoài tác dụng làm sạch các mảng bám và loại bỏ mùi hôi miệng, nước súc miệng ASIN còn giúp làm giảm các triệu chứng đau họng.

Nước súc miệng asin và giải pháp diệt khuẩn

Sử dụng nước súc miệng thông thường có thể giúp ích trong việc vệ sinh răng miệng tổng thể của bạn, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm giải quyết nguyên nhân gốc rễ của bệnh viêm họng, thì nước súc miệng ASIN là giải pháp của bạn. Với khả năng tiêu diệt virut và vi khuẩn, nước súc miệng ASIN có khả năng hỗ trợ điều trị viêm họng hiệu quả, giúp bạn và gia đình luôn khỏe mạnh.