Cơ chế hoạt động của nước súc miệng giúp chống ê buốt răng?

Răng ê buốt, hay còn được gọi là răng nhạy cảm, là một vấn đề không còn quá xa lạ với chúng ta hiện nay.

Răng ê buốt, hay còn được gọi là răng nhạy cảm, là một vấn đề không còn quá xa lạ với chúng ta hiện nay. Thực tế, số lượng người bị răng ê buốt ngày một tăng cao và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Chính vì vậy, việc tìm kiếm cách sản phẩm có thể hỗ trợ chống ê buốt đang là ưu tiên hàng đầu đối với những người đang mắc phải răng ê buốt.

Để đạt hiệu quả cao nhất, trước khi đưa ra quyết định sử dụng một sản phẩm nào, bạn cần tìm hiểu xem nguyên tắc hoạt động của nó như thế nào và dùng ra sao sẽ có hiệu quả cao nhất.

1. Bạn có đang bị ê buốt răng không?

Răng ê buốt

Răng ê buốt là dấu hiệu muộn của tình trạng mất men răng. Mất men răng thường diễn ra âm thầm lặng lẽ, đó là khi men răng của bạn đã mòn tới ngà răng.

Vậy dấu hiệu sớm của mòn men răng là gì:

  • Đau răng, đau tự phát hoặc đau xảy ra mà không rõ nguyên nhân
  • Ê buốt răng
  • Đau nhẹ đến buốt khi ăn hoặc uống thứ gì đó ngọt, nóng hoặc lạnh
  • Các lỗ hoặc vết rỗ có thể nhìn thấy trên răng của bạn
  • Răng đổi màu nâu, đen hoặc trắng trên bất kỳ bề mặt nào của răng
  • Bạn cảm thấy đau khi bạn cắn xuống cho dù đó là thức ăn mềm

2. Nguyên nhân làm cho răng ê buốt

Trước khi đi vào tìm hiểu nguyên lý hoạt động của nước súc miệng dành cho răng ê buốt, bạn phải biết được lý do vì đâu làm cho răng bạn bị ê buốt. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến vấn đề này, thường gặp nhất là do các bệnh lý về răng miệng như: sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu, viêm tủy, áp xe răng… hay cũng có thể do bạn mọc răng khôn mà không biết.

Nguyên nhân gây ê buốt răng

Ngoài ra, khi tiêu thụ những thực phẩm quá nóng, quá lạnh hoặc các thực phẩm có chứa axit cũng là nguyên nhân dẫn đến răng bị ê buốt. Vì khi đó, lớp men bảo vệ răng đã bị bào mòn hoặc không còn đủ sức để bảo vệ răng khỏi các tác nhân bên ngoài nên khi đó, ê buốt là chuyện sớm muộn cũng xảy ra.

3. Cơ chế chống răng ê buốt

Cũng như đánh răng, sử dụng nước súc miệng vừa có tính chất bảo vệ răng khỏi những vi khuẩn, những mảng bám đang bám trên răng, vừa bổ sung các khoáng chất giúp răng chắc khỏe hơn.

3 Cơ chế chính của việc chống ê buốt là:

  • Tái khoáng phần men răng bị mất đi
  • Che phủ các ống màng đệm bị lộ ra ngoài
  • Giảm sự nhạy cảm của các đầu dây thần kinh trong ống ngà.

Cơ chế hoạt động của nước súc miệng chống ê buốt

Những thành phần hoạt tính có thể làm giảm độ ê buốt cho răng có thể kể đến như Kali Citrat, Kali Nitrat, L-Arginine xuất hiện trong các loại nước súc miệng dành cho răng nhạy cảm.

L-Arginine có thể làm giảm độ nhạy cảm của dây thần kinh răng Các hoạt chất này có tác dụng làm giảm ê buốt hiệu quả.

Bên cạnh việc giúp chống ê buốt, nước súc miệng dành cho răng nhạy còn có thêm một công dụng khác đó chính là giúp tái khoáng men răng. Thành phần chính cấu tạo nên răng là men răng, cũng chính là lớp vỏ bọc cứng cáp bên ngoài bảo vệ răng khỏi những tác động từ môi trường xung quanh. Nguyên nhân dẫn đến răng ê buốt chính là lớp men răng này bị giảm đi. Vì vậy, nước súc miệng dành cho răng ê buốt sẽ bổ sung thêm khoáng chất như Nano Hydroxy Apatite và Florua Stannous giúp tái tạo và cải thiện lớp men răng, che phủ các ống dẫn nhỏ trên ngà răng, từ đó sẽ chống được tình trạng răng ê buốt.

Nước súc miệng chống ê buốt ASIN H.A Sensitive

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *