Cách sử dụng nước súc miệng chống ê buốt răng

Nước súc miệng là một loại dung dịch dùng để vệ sinh vùng răng miệng.

Nước súc miệng là một loại dung dịch dùng để vệ sinh vùng răng miệng. Ngoài ra, một số loại dung dịch súc miệng được dùng hỗ trợ giảm viêm nướu và họng. Nó thường chứa các chất giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại sống trong khoang miệng của bạn.

Sử dụng nước súc miệng

Một số loại nước súc miệng lại được thiết kế chuyên biệt cho răng ê buốt.

Tùy vào cơ chế hoạt động, nước súc miệng chống răng ê buốt có chứa thêm những hợp chất có lợi cho men răng, lấp đầy các ống ngà hoặc có tác dụng cắt đứt tương tác thần kinh tại vị trí ê buốt. Mục tiêu cuối cùng là làm giảm đi cảm giác ê buốt khi răng tiếp xúc với môi trường bên ngoài.

Nước súc miệng nói chung và nước súc miệng chống răng ê buốt nói riêng không có tác dụng thay thế việc đánh răng hay sử dụng chỉ nha khoa. Về mặt lý thuyết, răng miệng của bạn sẽ được bảo vệ tốt nhất khi bạn biết cách sử dụng chúng đúng cách và hợp lý.

Các bước sử dụng nước súc miệng chống răng ê buốt cũng rất đơn giản, cũng như hầu hết những loại nước súc miệng khác:

1. Vệ sinh răng miệng cho sạch

  • Bắt đầu bằng cách chải răng nhẹ nhàng và dùng chỉ nha khoa để làm sạch răng miệng. Nhiều người có quan niệm là chải răng càng mạnh sẽ càng giúp loại bỏ các mảng bám, các vi khuẩn đáng ghét ra khỏi răng. Điều này không hề chính xác. Chải răng quá mạnh khiến lớp men răng dễ bị tổn thương, và sẽ dẫn đến răng bị tuột nướu và lộ ngà nhiều hơn. Cảm giác ê buốt cũng từ đấy mà có cơ hội làm khổ bạn nhiều hơn.

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

2. Sử dụng bao nhiêu nước súc miệng là vừa?

  • Đây là câu hỏi rất nhiều người thắc mắc khi mới bắt đầu sử dụng nước súc miệng. Lượng nước súc miệng mỗi lần súc cũng quan trọng không kém số lần súc miệng mỗi ngày. Nếu dùng quá ít, nước súc miệng sẽ không thể phát huy hết những khả năng của nó. Còn nếu quá nhiều, bạn có thể gây hoang phí nước súc miệng. Liều lượng đúng nhất rơi vào khoảng 10ml/ mỗi lần súc miệng.

Liều lượng nước súc miệng

3. Bắt đầu súc miệng

Bắt đầu súc miệng

  • Sau khi đổ một lượng nước súc miệng phù hợp vào cốc đong, bạn cần xác định lượng nước súc miệng phù hợp.
  • Cho dung dịch nước súc miệng vào miệng và ngoáy xung quanh trong vòng khoảng từ 30-40 giây. Bạn phải nhớ là ngoáy đều tất cả vị trí ở trong miệng.
  • Một điều bạn luôn phải khắc ghi trong đầu: KHÔNG ĐƯỢC NUỐT.

4. Nhổ ra

  • Sau khoảng thời gian súc miệng, bạn hãy nhổ nước súc miệng ra. Nếu bạn cảm thấy khô miệng, hãy súc miệng lại bằng nước vì khả năng cao nước súc miệng đó có cồn. Nếu không, bạn không cần phải súc miệng lại.
  • Để đạt hiệu quả cao nhất, không nên súc miệng lại với nước và không nên ăn uống sau súc miệng trong khoảng 30 phút. Sử dụng 2-3 lần mỗi ngày.

Nhổ nước súc miệng ra

  • Đó là quy trình các bước khi sử dụng nước súc miệng chống răng ê buốt. Các bước này không khác các bước dùng nước súc miệng thường là mấy, nhưng hiệu quả nó mang lại trong quá trình điều trị răng ê buốt là rất cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *